VIỆT KHOA'S LIFE

Những trang bị quan trọng của một giáo viên mầm non

Để trang bị cho mình toàn bộ kỹ năng, kiến thức để có thể trở thành một giáo viên mầm non, các bạn sinh viên bắt buộc phải hoàn tất các môn phương pháp chuyên ngành sư phạm mầm non bao gồm đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về cách tiếp cận cho các em mầm non về những lĩnh vực như văn học, toán học, âm nhạc, thể chất… Khoa Sư phạm mầm non trường trung cấp Việt Khoa với bề dày kinh nghiệm của các giảng viên đứng lớp đặc biệt chú trọng các môn phương pháp này, mục đích giảng dạy cho sinh viên biết được cách thức giảng dạy tại các trường mầm non sau khi tốt nghiệp.

Các môn phương pháp đặc biệt quan trọng đối với các giáo sinh mầm non, trong khung chương trình trung cấp mầm non chuẩn khoa Sư phạm mầm non của trường Trung cấp Việt Khoa đã xây dựng gồm các môn phương pháp chính như:

Phương pháp làm quen văn học

Phương pháp phát triển ngôn ngữ

Phương pháp giáo dục âm nhạc

Phương pháp giáo dục thể chất

Phương pháp khám phá khoa học và môi trường xung quanh

Phương pháp làm quen với toán

Phương pháp tổ chức hoạt động tạo hình

Với cấu trúc chương trình xuyên suốt này của trường Trung cấp Việt Khoa, các sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng như:

  • Được hướng dẫn cách thức soạn giáo án chương trình giảng dạy.
  • Được chia nhóm thực hành, mỗi nhóm sẽ chọn đề tài và thực hành soạn giáo án giảng dạy.
  • Được lên tiết dạy thử theo các đề tài của nhóm để cùng góp ý về các kỹ năng.
  • Được giáo viên theo sát hướng dẫn, kiểm tra thực hành và đưa ra nhận xét, chỉ ra những khuyết điểm còn thiếu sót.

sinh vien viet khoa

Sau đây trường Trung cấp Việt Khoa xin giới thiệu đôi nét về vài môn phương pháp kể trên cũng như đội ngũ giảng viên khoa Sư phạm mầm non.

Phương pháp làm quen với toán do Th.S Bùi Huyền Trân – trưởng Khoa Sư Phạm mầm non giảng dạy.

Cô Bùi Huyền Trân từng tốt nghiệp đại học Matxcơva – Liên Xô (cũ) và đã hơn 35 năm thâm niên trong ngành giáo dục, đặc biệt là ngành giáo dục mầm non. Dành suốt cả sự nghiệp cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà, với kinh nghiệm của mình cô Trân đang dìu dắt các thế hệ sinh viên trẻ tiếp bước sự nghiệp, trang bị cho sinh viên tất cả các kỹ năng, các kinh nghiệm của bản thân mình để giúp cho sinh viên có đủ khả năng và kiến thức trở thành một giáo viên mầm non xuất sắc.

Thạc sỹ Bùi Huyền Trân – Trưởng khoa Sư phạm mầm non

Thạc sỹ Bùi Huyền Trân – Trưởng khoa Sư phạm mầm non

 

Đối với môn Phương pháp làm quen với toán, một môn học quan trọng trong lứa tuổi mầm non, đặt viên gạch đầu tiên cho nền móng khoa học của lứa tuổi mầm non nên yêu cầu các giáo viên mầm non phải hiểu được cách thức tiếp cận tự nhiên nhất giúp tránh mang đến cảm giác sợ môn Toán. Những bài tập, những tình huống, những lần thực hành trên lớp dưới sự hướng dẫn và nhận xét của cô Trân sẽ giúp cho các bạn sinh viên nắm rõ vấn đề và tự tin giảng dạy môn Toán hiệu quả nhất đến các em thiếu nhi.

Thac si Bui Huyen Tran

Phương pháp làm quen văn học do Th.S Nguyễn Thị Mười – nhà giáo ưu tú năm 2002 giảng dạy.

Cô Mười với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nền giáo dục nước nhà, được tuyên dương Nhà Giáo Ưu Tú năm 2002. Theo cô thì vốn ngôn từ và thái độ tiếp xúc với lứa tuổi mầm non rất quan trọng, đòi hỏi mỗi giáo viên mầm non phải trải qua quá trình trau dồi và rèn luyện mỗi ngày trong các giờ trên lớp. Mỗi giờ lên lớp của mình, cô đều trau chuốt cho mọi câu nói mà các sinh viên nói ra, mọi hình thái, cử chỉ của một giáo viên mầm non chuẩn mực cần phải làm được. Rất nhiều các thế hệ học trò của cô Mười trong suốt những năm qua hiện giữ các trọng trách cao của các Sở ban ngành về mầm non, hiệu trưởng và cô giáo mầm non trên khắp địa bàn TPHCM và các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Thạc Sỹ Nguyễn Thị Mười – nhà giáo ưu tú năm 2002

Thạc Sỹ Nguyễn Thị Mười – nhà giáo ưu tú năm 2002

Đối với môn phương pháp làm quen văn học, giúp cho các giáo mầm non học được cách truyền tải các tác phẩm văn học, các câu truyện dân gian đầy tính nhân văn sâu sắc đến đầy đủ cho lứa tuổi mầm non, mẫu giáo. Các bạn sinh viên sẽ được học chi tiết từ thái độ, trau chuốt từng lời kể, từng động tác biểu cảm thân thiện, cách đặt các câu hỏi then chốt của từng mẫu truyện cho các cháu, từ đó đúc kết được ý nghĩa mà từng câu truyện mang đến để các cháu có thể ghi nhớ bền lâu.

Thac si Nguyen Thi Muoi

Ngoài ra cô Nguyễn Thị Mười còn phụ trách giảng dạy môn phương pháp phát triển ngôn ngữ.

Phương pháp khám phá khoa học và môi trường xung quanh do Th.S cô Nguyễn Thị Kim Dương giảng dạy.

Tốt nghiệp đại học Matxcova – Liên Xô (cũ) chuyên ngành giáo dục mầm non, cô Kim Dương với bề dày thành tích gần 35 năm kinh nghiệm trong đào tạo giáo dục vẫn luôn đóng góp hết mình cho nền giáo dục nước nhà, nhất là với các giáo viên mầm non. Đối với lứa tuổi mầm non, môi trường xung quanh luôn mới mẻ và lạ lẵm. Mỗi giáo viên mầm non luôn phải am hiểu cách thức để khái quát những kiến thức về thực tế từ môi trường xung quanh các em, cho các em nhận biết được mặt tốt mặt xấu, mặt lợi mặt hại của các đồ vật, các thức ăn, các dụng cụ mà các em tiếp xúc hàng ngày.

Thạc Sỹ Nguyên Thị Kim Dương

Thạc Sỹ Nguyễn Thị Kim Dương

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên trung cấp mầm non trường Trung cấp Việt Khoa còn vinh dự đón tiếp sự giảng dạy của giảng viên giàu kinh nghiệm khác như cô Tiến Sỹ Nguyễn Thị Hồng Phương – Là một tiến sĩ tâm huyết đã cống hiến nhiều chục năm nghiên cứu và giảng dạy trong ngành giáo dục mầm non, cô Hồng Phượng luôn mong muốn đào tạo ra những lớp kế cận mình để kế thừa cho sự nghiệp phát triển hệ thống giáo dục mầm non tương lai, xây dựng nền tảng giáo dục chất lượng cho thế hệ tiềm năng cô giáo mầm non của đất nước. (tham khảo bài viết về môn học cô Hống Phượng).

Tiến Sỹ Nguyễn Thị Hồng Phượng

Tiến Sỹ Nguyễn Thị Hồng Phượng

 

Cùng sát cánh bên cạnh đó là tập thể giảng viên chất lượng cao như Thạc Trần Thị Việt Thủy, Thạc Sỹ Nguyễn Thị Xuân Trinh, cô Nguyễn Kim Hồng… Tất cả các giảng viên luôn mong muốn đóng góp kinh nghiệm quý của mình để đào tạo ra thế hệ giáo viên mầm non chất lượng và chuẩn mực trong tương lai.

Thạc Sĩ Nguyễn Thị Xuân Trinh

Thạc Sỹ Nguyễn Thị Xuân Trinh

Cô Nguyễn Kim Hồng

Cô Nguyễn Kim Hồng

Thạc Sỹ Trần Thị Việt Thủy – sinh viên tặng quà mừng sinh nhật cô

Thạc Sỹ Trần Thị Việt Thủy – sinh viên tặng quà mừng sinh nhật cô

 

Hy vọng với những tiết học tại Việt Khoa dưới sự giảng dạy của tập thể giảng viên giàu kinh nghiệm ngành Sư phạm mầm non, các bạn sinh viên sẽ vươn mình trở thành những giáo viên mầm non xuất sắc trong tương lai.

Nút đăng ký

 

0.00 avg. rating (0% score) – 0 votes

Bình luận (14)

 • pham thi ngoc anh

  E dk ho so roi .bay gio e thac mac la e fai chuan bi nhung gi de hoc nganh su pham mam non ạ.ngoai vở viet e con fai can nhug j ạ

  Reply
  • admin

   Chào bạn Phạm Thị Ngọc Anh !!

   Chào mừng bạn đã đến với trường Việt Khoa, trang bị dụng cụ bạn sẽ được thông báo tùy theo mỗi môn học và giáo viên. Việc hiện tại bạn hãy nghỉ ngơi trước khi bước vào chặng đường dài chinh phục nghề giáo viên mầm non bạn nhé !!

   Reply
 • Nguyen thi hoa my

  Gio em dang ki hoc ngah giao vien mam non.. ho so can nhung giay to gi vay ạ

  Reply
  • admin

   Chà bạn My !

   Hồ sơ gồm: photo các giấy tờ sau: Học bạ, Hộ khẩu, Khai sinh, CMND! Thêm vào đó có 2 Hồ sơ nữa: Phiếu đăng ký xét tuyển Trung Cấp Chuyên Nghiệp, Lý lịch Học sinh Sinh viên, em có thể mua 2 Hồ sơ nữa ở Nhà Sách hoặc vào http://www.vietkhoa.edu.vn trong mục “Hướng dẫn hồ sơ đăng ký nhập học” em Download và in ra 2 giấy này rồi em điền thông tin (chỗ nào không biết em bỏ trống) dán hình. Em mang tất cả giấy tờ trên ra Địa phương là Phường hay Xã xác nhận công chứng và đóng dấu giáp lai vào hình. Hồ sơ nếu ở xa em gửi Bưu điện theo địa chỉ: 153 đường Tân Thới Nhất 5, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM, 0912 429 944. Hoặc mang nộp trực tiếp tại trường. Sau khi nhận được Hồ sơ Ban Tuyển sinh sẽ gọi điện thoại cho em và gửi Giấy báo nhập học sau 1 tuần cho em sắp xếp lên nhập học

   Reply
 • Thiệp

  Xin chào Trường Việt Khoa!!
  Em năm nay 22 tuổi, công việc của em đang làm từ thứ 2 – 6 thời gian làm việc ban đêm từ 9h-7h sáng. Em đã tốt nghiệp THPT nhưng bằng em vẫn chưa lấy chỉ có bằng tạm thời thôi. Cho em hỏi e muốn học thì hồ sơ cần nhữngg gì? Thời gian học như thế nào? Và học phí là bao nhiêu 1 năm. Em có thể đóng trước bao nhiêu học phí ạ. Vì em sợ ko đủ khả năng để đóng cho 1 năm học? Em cảm ơn ạ!

  Reply
  • admin

   Chào Thiệp !
   Hồ sơ gồm: photo các giấy tờ sau: Học bạ, Hộ khẩu, Khai sinh, CMND! Thêm vào đó có 2 Hồ sơ nữa: Phiếu đăng ký xét tuyển Trung Cấp Chuyên Nghiệp, Lý lịch Học sinh Sinh viên, em có thể mua 2 Hồ sơ nữa ở Nhà Sách hoặc vào http://www.vietkhoa.edu.vn trong mục “Hướng dẫn hồ sơ đăng ký nhập học” em Download và in ra 2 giấy này rồi em điền thông tin (chỗ nào không biết em bỏ trống) dán hình. Em mang tất cả giấy tờ trên ra Địa phương là Phường hay Xã xác nhận công chứng và đóng dấu giáp lai vào hình. Hồ sơ nếu ở xa em gửi Bưu điện theo địa chỉ: 153 đường Tân Thới Nhất 5, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM, 0912 429 944.

   Học phí 3.500.000đ/ học kỳ. Bạn có thể đóng thành nhiều đợt và đảm bảo hoàn tất trước khi thi học kỳ là được nhé.

   Chào bạn và hẹn gặp lại bạn.

   Reply
 • Phương Dung

  Mình có 1 em gái muốn học ngành mầm non trường mình, hiện tại trường mình còn nhận hồ sơ không?

  Reply
  • admin

   Chào phuong Dung !!

   Trường tổng khai giảng ngày 5/9 và vẫn đang nhận hồ sơ bạn nhé, thứ 7 hoặc chủ nhật trường đều làm việc nên bạn tranh thủ đến nộp hồ sơ sớm nhé.

   Reply
 • Trần Khoa

  Mình còn nhận hồ sơ học viên không ạ?

  Reply
  • admin

   Chào Trần Khoa !
   Hiện tại trường có đợt tuyển sinh bổ sung và chuẩn bị khai giảng vào ngày 26/12/2016 em nhé. Em nói bạn tranh thủ đến trường nộp hồ sơ và nhập học.

   Reply
 • Thảo Linh

  Chào nhà trường,
  Em có một đứa bạn muốn học ngành sư phạm mầm non của trường mình. Thời điểm này trường còn nhận hồ sơ học viên không?

  Reply
  • admin

   Chào Thảo Linh !!
   Hiện tại trường có đợt tuyển sinh bổ sung và chuẩn bị khai giảng vào ngày 26/12/2016 em nhé. Em nói bạn tranh thủ đến trường nộp hồ sơ và nhập học.

   Reply

Viết bình luận:


Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA
Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3 592 1119 – 0912 429 944
Scroll to top